Home » Tin tức » Hỗ trợ gói 3.000 tỷ mau chung cư AZ Thăng Long với Lãi suất 5/năm

Hỗ trợ gói 3.000 tỷ mau chung cư AZ Thăng Long với Lãi suất 5/năm

Năm 2014 và những năm tiếp theo được chung cư bất động sản sẽ bùng nổ nhà giá thấp, bởi đây là phân khúc có sự ưu tiên mạnh mẽ từ Chính phủ và phía ngân hàng.

Đón đầu chính sách ưu đãi này đã được cụ thể hóa trong Nghị quyết số 02 của Chính phủ mới được ban hành vào 7/1/2013 vừa qua. Nhiều chủ đầu tư bất động sản đã nhanh nhạy chuyển hướng sang phát triển phân khúc này.

Trong đó, đáng chú ý có các ông lớn như  HUD,…một số dự án bất động sản thương mại cũng đã xin chuyển sang nhà xã hội như chung cư AZ Thăng Long, Hưng Điền New Town cũng xin chuyển một số dự án sang nhà xã hội…

Chung cư AZ Thăng Long - Bright City

Chung cư AZ Thăng Long – Bright City

Bên cạnh những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho bất động sản đều nhắm đến ưu tiên cho phân khúc này ưu tiên hỗ trợ lãi suất cho vay trong năm 2013 đó là nhà ở xã hội và nhà ở thương mại có diện tích dưới 60m2 giá bán dưới 13triệu đồng/m2.

Dòng chảy tín dụng vào bất động sản năm 2013 sẽ nằm ở phân khúc nhà giá thấp, chủ yếu là nhà xã hội và nhà thương mại có giá dưới 15 triệu đồng/m2, diện tích dưới 70m2.

Nếu các ngân hàng cam kết theo đúng Nghị quyết số 02 là dành 3% dư nợ của NHTM nhà nước thì cho vay bất động sản thì dòng vốn này ước tính cũng chừng hơn 100.000 tỷ.

Bên cạnh đó, cùng với khoản 20.000 – 40.000 tỷ qua tái cấp vốn sẽ là dòng vốn tín khá mạnh đổ vào thị trường nhằm khơi thông bế tắc cho ngành bất động sản

Ngay sau khi chính sách của Chính phủ được thông qua, một số ngân hàng đã có động thái “bơm” tiền cho nhà ở xã hội. Trong đó, đi tiên phong là BIDV, cụ thể vào cuối tháng 1/2013 ngân hàng này công bố chi tiết cam kết cho vay 30.000 tỷ đồng để phát triển nhà xã hội az thăng long

Trong đó, BIDV dành 19.500 tỷ cho cá nhân vay mua nhà xã hội và nhà thương mại dưới 15 triệu đồng/m2 diện tích dưới 70m2 v và 10.500 tỷ cho chủ dự án vay phát triển dự án.

Thông tin được chờ đợi nhất cho thị trường hiện tại đó là lãi suất cho vay là bao nhiêu? NHNN cũng đang soạn thảo quy chế cho vay đối với nhà ở xã hội

Nếu vay vốn khoảng 500 triệu đồng mua nhà, lãi suất bình quân hiện nay là 12%/năm thì riêng phần thu nhập mua nhà mỗi năm chỉ đủ trả lãi, không có tiền trả gốc. Vì vậy, với lãi suất như vậy thì rất khó vay và cho vay.

Mặc dù chưa được công bố chính thức, tuy nhiên, theo thông tin từ Phó thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến cho biết, nhà xã hội sẽ được vay với lãi suất 6%/năm với thời hạn là 15 năm, chủ dự án được vay thời hạn 5 năm.

Còn theo Thứ trường Nam, Bộ Xây dựng cũng đã tính toán lãi suất cho vay hợp lý hiện nay vào khoảng 6%. Thứ trưởng Nam phân tích, hiện thu nhập tại HN và Tp.HCM của hộ gia đình 4 người khoảng 180 triệu đồng mỗi năm

Nếu lãi suất xuống được 6% thì người mua căn hộ az thăng long chỉ phải trả lãi 30 triệu đồng, còn 30 triệu đồng mỗi năm có thể trả gốc. Thứ trường Nam cho biết, hiện NHNN cũng đang phối hợp với Bộ Xây dựng để tham khảo, đưa ra con số lãi suất phù hợp để chính sách của Chính phủ đi vào cuộc sống.

Nguồn : Doanh nhân Sài Gòn

Hỗ trợ gói 3.000 tỷ mau chung cư AZ Thăng Long với Lãi suất 5/năm
5 (100%) 7 votes

2 comments

 1. After getting more than 10000 visitors/day to my website I thought your datvangthudo.com website also need unstoppable flow of traffic…

  Use this BRAND NEW software and get all the traffic for your website you will ever need …

  In testing phase it generated 867,981 visitors and $540,340.

  Then another $86,299.13 in 90 days to be exact. That’s $958.88 a
  day!!

  And all it took was 10 minutes to set up and run.

  But how does it work??

  You just configure the system, click the mouse button a few
  times, activate the software, copy and paste a few links and
  you’re done!!

  Click the link BELOW as you’re about to witness a software that
  could be a MAJOR turning point to your success.

  Best regards
  Your friend
  Patricia